วิธีทำอันดับที่ดีใน Google ฉบับเข้าใจง่าย

สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งทำเว็บไซต์อาจจะสงสัยว่า
1.ทำไมเว็บไซต์ค้นหาใน Google ไม่เจอ?
2.จะทำอย่างไรให้ค้นหา Google แล้วเจอเว็บตัวเองในอันดับต้นๆของ Google

ที่นี่มีคำตอบ
1.ทำไมเว็บไซต์ค้นหาใน Google ไม่เจอ?
ตอบ เพราะว่าเว็บไซต์ของเราไม่เคยถูกโปรโมท เนื่องจาก Google จะมีระบบเก็บข้อมูลโดยส่ง Bot (เหมือนหน่วยเก็บข้อมูล) เข้ามาเก็บข้อมูลเว็บไซต์ของเรา วิธีการโปรโมทเว็บไซต์ที่ง่ายที่สุดคือ ค้นหา Google คำว่า โปรโมทเว็บไซต์ฟรี หรือ ประกาศฟรี หรือ โพสในเฟสบุค โดย ปกติ 1 วัน Google ก็จะบันทึกผลแล้วครับ (ถ้าโพสลงเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมเยอะยิ่งทำให้ Bot มาเก็บข้อมูลเร็ว) หลังจากโพสแล้ว 1 วัน ลองเอาชื่อโดเมนของเรามาค้นใน Google ดูเช่น webdod.com เจอแล้วถือว่าสำเร็จไปในขั้นต้น

2.จะทำอย่างไรให้ค้นหา Google แล้วเจอเว็บตัวเองในอันดับต้นๆของ Google
ตอบ
- Google จะให้ความสำคัญกับคุณภาพของเว็บเราเป็นอันดับหนึ่ง ถ้าเว็บไซต์เรามีประโยชน์ต่อผู้เข้าชม แล้วมีคนกลับมาเข้าใหม่บ่อยๆ Google จะชอบมาก เพราะฉะนั้นต้องสร้างเว็บไซต์ของเราให้มีเนื้อหาที่มีคุณภาพ ไม่หลอกลวง มีประโยชน์
- ตั้งชื่อเว็บไซต์ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการ เช่น อยากให้ค้นหาคำว่า บริการเช่ารถยนต์ แล้วเจอเว็บไซต์เรา ก็ตั้งชื่อเว็บไซต์ตามคำที่เราต้องการเช่น บริการเช่ารถยนต์ โดย บริษัท เว็บดูดี วิธีตั้งชื่อเว็บไซต์
- โปรโมทเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเว็บไซต์เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์เราเช่น เว็บไซต์ฟุตบอล ก็โปรโมทในเว็บไซต์ฟุตบอล จะได้ลิงค์คุณภาพกลับมาครับ
- ควรมีแฟนเพจ Facebook, Twitter, Google Plus, Instagram เพื่อทำการโปรโมท แล้วสร้างลิงค์มายังเว็บไซต์เราก็ทำให้ได้ลิงค์ที่คุณภาพมาเว็บไซต์ของเราเช่นกันครับ 
- ติดตั้ง SSL Certificates (SSL Certificatesคืออะไร)  ปัจจุบัน Google ให้ความสำคัญกับเว็บไซต์ที่ติดตั้ง SSL Certificates โดย Google มองว่าเว็บไซต์มีความปลอดภัย วิธีติดตั้ง SSL Certificates
- จ้างทำ ค้นหาคำว่า รับทำ SEO ใน Google ก็จะเจอผู้ให้บริการเยอะแยะมากมายครับ (ศึกษาผู้ให้บริการให้ดีๆนะครับ เพราะต้องมั่นใจว่าทำแล้วจะได้ผลดีด้วยครับ)
- อายุของเว็บไซต์ หากเว็บไซต์มีอายุยาวนาน Google ก็จะมองว่าเว็บไซต์มั่นคง แต่มีผลไม่มากนักครับ เพียง 5-10% เท่านั้น

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่ คู่แข่งของเราด้วยนะครับ เพราะฉะนั้นเราต้องพยายามที่พัฒนาเว็บไซต์ของเราอย่างต่อเนื่อง  ขอให้สุขสมหวังกันทุกท่านครับ

คำตอบนี้เป็นประโยชน์หรือไม่?

 พิมพ์บทความนี้

Also Read

SSL Certificates คืออะไร

  https:// เป็นสีเขียวก็คือ เครื่องหมายรับรองความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์ ที่ออกหรืออนุมัติโดย CA...

รหัสผ่านสำคัญแค่ไหน

ตารางด้านล่างแสดงระยะเวลาที่ ที่เหล่า Hacker Brute force attack จะสามารถเดารหัสผ่านได้ครับ...

Powered by WHMCompleteSolution